>

Rút hầm cầu huyện củ chi

Rút hầm cầu

Rút hầm cầu huyện củ chi

 

Rút hầm cầu huyện củ chi

3 Cách thông cống bằng muối siêu đơn giản

 

 

Không chỉ được dùng làm gia vị cho các món ăn, muối còn mang lại nhiều ứng dụng thiết thực khác bởi đặc tính mài mòn của nó. Do đó muối thường được các hộ gia đình áp dụng để xử lý các sự cố tắc nghẽn cầu cống. Vậy phương pháp thông cống bằng muối liệu có thực sự hiệu quả và cách thực hiện như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm về mẹo đơn giản này nhé.

Vì sao muối có thể thông tắc cống?

 


Muối là tinh thể Natri, khi hòa tan với nước sẽ tạo nên dung dịch có tính mài mòn và sát trùng giúp hòa tan cặn bẩn, dầu mỡ có trong đường ống xả thải, khơi thông dòng chảy.

Phương pháp thông cống bằng muối được áp dụng đối với trường hợp nguyên nhân dẫn đến tắc nghẹt là do chất thải hữu cơ (thức ăn dư thừa, tóc, dầu mỡ…) gây ra. Muối sẽ khiến cho các cặn bẩn bị phân rã, tan nhỏ để nước có thể dễ dàng cuốn trôi ra ngoài, trả lại sự thông thoáng cho đường cống xả thải.


Những cách thông cống bằng muối hiệu quả tại nhà
Tuy muối có tính mài mòn và làm sạch rất tốt, nhưng nếu kết hợp muối với các nguyên liệu khác sẽ có thể xử lý thông tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn hãy áp dụng những cách sau:

Hướng dẫn cách thông cống bằng muối kết hợp với giấm và chanh
Bước 1: Trộn muối, giấm và chanh

 

 

Trước tiên, bạn pha hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 1:1, hãy khuấy đều cho đến khi muối thấm hết giấm tạo thành hỗn hợp mịn và đều. Tiếp theo bạn cho thêm ½ cốc nước chanh để tăng thêm sức mạnh tẩy rửa cho hỗn hợp này.

Đối với tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, nằm sâu trong đường ống, bạn có thể hòa thêm giám để hỗn hợp thông cống có thể sâu vào bên trong.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào trong cống

 

Bạn hãy mở tấm lọc rác trên miệng cống và đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống. Sau đó chờ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp muối, giấm và chanh có thể làm nhũn các chất thải tích tụ trong đường ống.

Đối với trường hợp không thể tháo tấm lọc rác ra, bạn hãy đổ một lượng giấm nhất định xuống miệng cống trước khi đổ hỗn hợp. Giấm sẽ giúp hỗn hợp trôi xuống sâu tận bên trong cống để làm mềm chất thải, giúp mang lại hiệu quả thông tắc cao hơn.

Bước 3: Làm sạch đường ống bằng nước sôi

 

 

 

Để mang lại hiệu quả thông tắc tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị sẵn 2 – 3 lít nước sôi để đổ trực tiếp xuống cống sau khoảng thời gian ngâm hỗn hợp. Hãy đổ chậm rãi và cẩn thận để tránh bị bỏng nhé. 

 

DỊCH VỤ RÚT HÀM CẦU TẤN PHƯƠNG
Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Tp HCM 
Tel:  0908 966 086 - 0938 896 080

Chi nhánh 1: Quận 5 , Tp HCM

Chi nhánh 2: Quận Thủ đức , Tp HCm

Chi nhánh 3: Dĩ an Bình Dươn

Chi Nhánh 4: Biên Hòa , Đồng Nai.

Email:[email protected]
Website:www.Dichvuruthamcau.com.vn

huyện củ chi

Thông tắc bể phốt, Thong tac be phot

Rút hầm cầu giá rẻ HCM
Rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau gia re